SỨC KHỎE TINH THẦN MÙA GIÃN CÁCH

content2
Th 4 29/12/2021

SỨC KHỎE TINH THẦN MÙA GIÃN CÁCH

Giãn cách xã hội, tin tức về đại dịch, những con số và diễn biến đỉnh điểm của Covid 19 vẫn đang tiếp tục, việc ở nhà gần như 24/7 và làm quen với những điều này suốt gần 3 tháng không phải là điều dễ dàng với mọi người. Để phần nào giúp tâm lí của mọi người được tốt hơn trong giai đoạn này, V.Mona xin chia sẻ một số tips giúp cả nhà cảm thấy tinh thần được tốt hơn

1. Giữ thói quen lành mạnh

- Hãy thức dậy và đi ngủ đúng giờ mỗi ngày.

- Giữ gìn vệ sinh cá nhân.

- Thường xuyên ăn các bữa ăn lành mạnh.

- Luyện tập thể dục đều đặn. Chỉ cần thực hiện 3-4 phút vận động thể chất ở cường độ nhẹ, chẳng hạn như đi bộ hoặc vươn vai, sẽ rất có ích.

- Phân bổ thời gian cho làm việc và thời gian cho nghỉ ngơi.

- Dành thời gian để làm những việc bạn thích.

- Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều.

2. Kết nối với mọi người (online)

Trò chuyện với những người bạn tin tưởng qua điện thoại, facetime...rất có ích cho tâm trí bạn. Giữ liên lạc thường xuyên với những người thân thiết, cho họ biết bạn đang cảm thấy thế nào và chia sẻ bất kỳ mối quan tâm nào trong đầu bạn.

3. Đối xử tốt với bản thân và người khác

Đừng quá kỳ vọng vào bản thân vào những ngày khó khăn này. Chấp nhận rằng một số ngày bạn có thể làm việc không hiệu quả như những ngày khác.

Cố gắng giảm thời lượng xem, đọc hoặc nghe những tin tức khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc đau khổ. Tìm kiếm thông tin mới nhất từ các nguồn đáng tin cậy vào những thời điểm cụ thể trong ngày.

Giúp đỡ người khác cũng có thể tốt cho bạn. Nếu bạn có thể, hãy hỗ trợ cho những người trong cộng đồng của bạn, những người có thể cần nó.

4. Liên hệ để được trợ giúp nếu bạn cần

Đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia nếu bạn nghĩ rằng mình cần. Một nơi tốt để bắt đầu là nhân viên y tế địa phương của bạn. Đường dây trợ giúp cũng có thể là một nguồn hỗ trợ.

V.Mona cũng như tất cả người dân đều mong rằng đại dịch Corona sẽ qua đi, để cuộc sống, thân- tâm-trí của mọi người được trở về như trước.

article