Cách Chọn Rau Củ Ngon Cho Gia Đình

vmona
Th 2 16/08/2021

Việc đi chợ và lựa chọn các loại rau củ làm thức ăn hàng ngày đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, với các chị em ít kinh nghiệm hoặc mới lần đầu thử sức ở bộ môn phức tạp này sẽ có khá nhiều băn khoăn. Qua bài viết này có thể phần nào giải đáp băn khoăn và giúp bạn yên tâm hơn nếu biết tới những cách chọn rau củ quả tươi ngon không dính hóa chất cực kỳ đơn giản ngay dưới đây.

1Dựa vào hình dáng bên ngoài

Các chị em đi chợ nên quan sát hình dáng bên ngoài của rau củ trước khi mua. Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường vì những loại rau củ này rất có thể có chứa chất tăng trưởng. Khi mua của quả tươi nên chọn những trái có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ một chút để an toàn hơn.

2Dựa vào màu sắc của rau củ

Cách nhận biết nhanh nhất rau củ có còn tươi hay không chính là nhìn vào màu sắc của chúng. Bởi vì các loại rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa. Nếu phát hiện thấy màu sắc bất thường thì không nên chọn mua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

3Cách chọn rau ăn lá

Bạn nên chú ý không chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng. Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào cả.

4Cách chọn trái và củ

Bạn không nên chọn rau củ quả xanh bóng , vỏ mềm mịn xanh mướt. Nên chọn loại rau củ quả có kích thước vừa phải không nên quá to vì rất có khả năng là hàng có nguồn gốc không rõ ràng trà trộn.

5Kiểm tra rau củ quả không dính chất lạ

Nhiều thương lái vì lợi ích kinh tế mà sử dụng các loại hóa chất vào các loại rau, củ quả. Bạn hãy quan sát cuống lá, cuống quả, núm quả để kiểm tra có bị dính chất lạ hay không. Đồng thời, quan sát bằng mắt để phát hiện các vết lấm tấm hoặc vết trắng, vết lạ ở rau củ. Nếu gặp trường hợp này bạn không nên chọn mua chúng nữa.

6Ngửi mùi của rau củ

Nhiều người tiêu dùng sử dụng chọn cách này để lựa chọn được loại rau củ ngon. Cụ thể, bạn hãy thử ngửi mùi của rau củ. Nếu phát hiện thấy có mùi bất thường thì rất có khả năng đó là loại rau củ đã bị phun hóa chất.

7Dùng tay sờ nắn

Nếu muốn mua rau củ ngon, cách đơn giản nhất là dùng tay sờ nắn. Nếu có cảm giác nặng tay khi cầm, giòn chắc đó chính là thực phẩm tươi sạch và bạn nên mua. Ngược lại, khi cầm lên mà thấy nhẹ tay thì những thực phẩm đó có thể bị hư hỏng hoặc bị phun thuốc trừ sâu, hóa chất và không nên lựa chọn.

Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn củng cố thêm những bí kíp chọn rau củ quả tươi ngon giúp bữa ăn cho gia đình thêm phần ngon miệng và bổ dưỡng hơn nhé!

article