4 lợi ích của cà phê hữu cơ cho sức khỏe con người mà ít ai biết!

vmona
Th 5 20/04/2023

Cà phê là một trong những thức uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Cà phê hữu cơ là loại cà phê được sản xuất từ những nguyên liệu hữu cơ, không sử dụng các loại hóa chất độc hại như các loại cà phê thông thường. Việc sử dụng cà phê hữu cơ có nhiều ảnh hưởng tích cực đem đến sức khỏe của con người.

Hầu hết mọi người thường lầm tưởng, cà phê rất có hại cho sức khỏe nhưng lại không hề hay biết được các lợi ích của cà phê hữu cơ đem lại. Hãy cùng V.Mona đi khám phá những lợi ích này nhé!

Lợi ích của cà phê hữu cơ giúp cải thiện sức khỏe:

Cà phê hữu cơ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Điều này giúp giảm nguy cơ các bệnh ung thư, làm giảm mệt mỏi và giữ cho hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cà phê cũng giúp bảo vệ gan khỏi các bệnh lý liên quan đến sự lão hóa của gan. 

Giá cà phê hôm nay 17/4: Giữ đà giảm phiên cuối tuần

Cung cấp năng lượng và cải thiện tinh thần:

Caffeine trong cà phê hữu cơ giúp kích thích các hệ thần kinh, cải thiện tinh thần và làm giảm căng thẳng. Tác dụng của caffeine còn giúp cải thiện khả năng tập trung, tăng cường sự tập trung và hiệu suất làm việc. Ngoài ra, lợi ích của cà phê hữu cơ còn có tác dụng giảm lo âu, hỗ trợ giải quyết những vấn đề về tâm lý như stress và trầm cảm. 

Bảo vệ tim mạch:

Caffeine trong cà phê hữu cơ có tác dụng tăng cường lưu thông máu và giảm nguy cơ mỗi bệnh liên quan đến tim mạch bao gồm đột quỵ, bệnh tăng huyết áp, đau thắt ngực và bệnh tim.

Bạn đã uống cà phê đúng điệu và lành mạnh? - ALONGWALKER

Ngăn ngừa bệnh ung thư:

Lợi ích của cà phê hữu cơ có chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên như chlorogenic acid, caffeic acid và quercetin giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi sự phá hủy, ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu:

Vì sao nên chọn cà phê hữu cơ?

Nhiều chất dinh dưỡng có trong hạt cà phê vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi được pha chế. Trung bình, một tách cà phê chứa:

  • Vitamin B2: 11% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
  • Vitamin B5: 6% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
  • Mangan và Kali: 3% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
  • Magie và Vitamin B3: 2% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.

 

Tuy không phải là lượng lớn nhưng nhìn chung cafe cũng góp phần bổ sung cho cơ thể các loại chất dinh dưỡng kể trên.

Cà phê hữu cơ không chỉ là một loại thức uống ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Tuy nhiên, để đạt được các lợi ích của cà phê hữu cơ, người dùng nên sử dụng sản phẩm chính hãng và cách dùng hợp lý. Việc sử dụng loại cà phê hữu cơ này không chỉ bảo vệ sức khỏe của chúng ta mà còn bảo vệ môi trường và giúp hỗ trợ việc phát triển ngành nông nghiệp hữu cơ.

 
 
 
article